Suy nghĩ về Lời cảm ơn

 Suy nghĩ về “Lời cảm ơn”.

   Có khi nào bạn tự hỏi rằng từ bé đến giờ bạn đã nói lời cảm ơn bao nhiêu lần? Lời cảm ơn là một trong những lời nói, thái độ trân trọng thể hiện lòng biết ơn những gì mà người khác đã đem lại những điều tốt đẹp cho mình. Nét đẹp của lối sống này biểu hiện ở lời nói, cử chỉ, hành động và nằm ngay trong chính tình cảm của mỗi người. Hằng ngày chúng ta gặp gỡ bao nhiêu chuyện, tiếp xúc bao nhiêu người.

    Lời cảm ơn khi được bạn bè giúp đỡ, khi đi lạc đường được một người lạ chỉ giúp, xe thủng xăm và có người đưa mình về hoặc đơn giản hơn là nói lời cảm ơn ba mẹ vì đã nuôi dạy mình lớn khôn. Đơn giản vậy thôi nhưng lời cảm ơn có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Bởi lẽ đó là một cách hành xử lễ phép, lịch sự, biểu hiện con người có văn hóa, biết tôn trọng những người xung quanh mình, có thể đánh giá được nhân phẩm của một con người.

   Khi ta biết cất lên lời cảm ơn ấy là khi ta nhận được bao ánh mắt trìu mến, tâm hồn ta sẽ tràn ngập yêu thương và ta đã gieo được hạt giống hạnh phúc. Khi ấy sự ngạo mạn, ích kỉ, vô ơn…và những mầm bất thiện sẽ bị tan biến và không có cơ hội nảy sinh.

  Tuy nhiên lời cảm ơn chỉ có ý nghĩa khi nó được cất lên từ sự chân thật và phải được thể hiện qua hành động chân thành để đền ơn; nếu không nó cũng chỉ là lời nói suông sáo rỗng mà thôi. Vì thế, chúng ta hãy nói cảm ơn với tất cả, đặc biệt là cảm ơn những người gần gũi nhất với ta, cảm ơn cả những nghịch cảnh và những thất bại mà ta gặp phải vì nhờ có tất cả những điều ấy ta mới có thành công. Vậy hãy cảm ơn và đừng ngần ngại nói lời cảm ơn với tất cả yêu thương chân thật bạn nhé !