NLXH: Tình bạn và tình yêu

Có giữ được tình bạn và tình yêu hay không là do thái độ, cách sống, sự suy nghĩ chín chắn của những con người đó. Họ đều có trí thông minh, có tình yêu bao la tồn tại trong trái tim nhỏ bé, chính tình bạn chân thành và tình yêu cao thượng sẽ cứu rỗi linh hồn cho họ!

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện về tình bạn và tình yêu rất ý nghĩa!

 
Thiên sứ hỏi những linh hồn trên thiên đàng. Tất cả họ đều muốn nghe xem câu chuyện của thiên sứ sắp kể. Và thiên sứ bắt đầu câu chuyện của mình.
 
Dưới trần gian, thế giới và cuộc sống của con người là một vũ trụ bao la sâu thẳm. Nó rộng hơn tất cả, xa hơn tất cả, cao hơn tất cả và sâu hơn tất cả. Không biển cả núi non kể cả nơi thiên đàng này có thể so sánh được. Con người rất kì lạ, nhất là tình cảm của họ!
 
Thiên sứ nhìn về trần gian với ánh mắt xa xăm, người chỉ tay về những con người đó và nói tiếp: "Hãy nhìn họ đi, các người sẽ hiểu". Có 4 chàng trai: người thứ nhất là gió, người thứ hai là mây, người thứ ba là nước người cuối cùng là không khí. Cả bốn chàng trai này đều yêu thương nhau, tình bạn của họ chân thành, đáng khâm phục. Mặc dù họ không phải là anh em ruột thịt thế nhưng giữa họ có một mối quan hệ rất thân thiết hơn cả người cùng dòng máu.
 
Đến một ngày nọ, có một cô gái đã xuất hiện, cô ấy là mưa. Kể từ giây phút đó cuộc sống của bốn chàng trai và cô gái ấy đã có biết bao thay đổi. Con người có tình yêu, đó là thứ tình cảm vô hình nhưng hữu hình và ma lực của nó vô cùng to lớn. Và gió đã có tình cảm với mưa. Mưa hiểu được tình cảm chân thành gió dành cho mình thế nhưng, tình cảm không thể ép buộc, nó phải đến thật tự nhiên và bằng cảm xúc chân thành. Gió là người đầu tiên mang mưa đến với những chàng trai còn lại!
 
Vậy mà, mưa chỉ xem tất cà là bạn bè, cô ngưỡng mộ tình bạn của những chàng trai này và rất thích vui đùa cùng họ. Nhưng khi tình cảm của gió phát sinh thì mưa không thể tự nhiên vô tư như ban đầu. Cô dần tránh gió, gió đã hiểu lầm cô với mây. Gió nghĩ rằng mây và mưa có tình cảm với nhau, gió buồn và tình bạn của họ cũng đã bắt đầu có dấu hiệu sứt mẻ!
 
Tình bạn và tình yêu!, Bạn trẻ – Cuộc sống,
 
Mưa đã từng vấp ngã trong tình yêu…
 
Mưa rời xa bốn chàng trai trong một thời gian dài và kì lạ thay! Mưa lại gặp mây trong không khí! Tình yêu đã nảy sinh giữa hai con người, nó thật kì diệu! Mưa đã từng vấp ngã trong tình yêu, cô không còn tin vào tình yêu, thậm chí cô rất sợ nó! Nhưng khi gặp không khí thì tình cảm của cô lại ùa về… Mưa và không khí yêu nhau! Tình yêu của họ rất đẹp và lãng mạn. Gió, mây, nước là những thứ không thể thiếu của con người thế nhưng, không khí là thứ quan trọng nhất, không thể thiếu được… đặc biệt là với mưa.
 
Giọt mưa yếu ớt ngày nào đã được thổi luồng sinh khí mới từ không khí. Chuyện tình của họ đã gặp biết bao sóng gió. Một lần mưa và không khí tưởng chừng mất nhau thì mưa gặp lại nước. Nước là một chàng trai rất vui tính nhưng cũng rất trầm tư. Nước và mưa trở nên thân thiết, họ nhận nhau làm anh em, có vui buồn gì đều tâm sự cho nhau nghe. Rồi duyên phận đẩy đưa cả năm con người ấy gặp lại nhau. Gió lại 1 lần nữa hiểu lầm mưa và nước, rồi tình bạn của họ ngày càng xa cách.
 
Mưa hiểu điều đó, cô rất buồn và luôn tự trách mình. Nếu cô không xuất hiện giữa cuộc đời của 4 chàng trai thì họ đã không xa rời như bây giờ. Cô phải làm sao đây? Còn tình yêu của cô và không khí thì sao? Đó là tình yêu cô trân trọng và hy vọng sẽ có một kết quả tốt đẹp. Thế nhưng cuộc đời đâu dễ dàng như thế! Chuyện gì đến cũng sẽ đến…
 
Một viên đá có thể làm vỡ một cái cốc, một lời nói có thể làm tan vỡ một trái tim, một giây đủ để yêu một ai đó và một sự hiểu lầm có thể làm tan vỡ một tình bạn. Các người nghĩ xem 5 con người này sẽ như thế nào? Họ sẽ chọn tình yêu hay tình bạn? Chọn cả 2 thứ hay không có thứ gì cả?
 
Tình bạn và tình yêu!, Bạn trẻ – Cuộc sống,
 
Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu rất gần nhau… điều quan trọng là những con người này có can đảm để bước qua hay không?
 
Các linh hồn nhìn thiên sứ, ai cũng đắn đo suy nghĩ và không ai trả lời được. Cuối cùng có một linh hồn nói: ”Tôi chọn tình yêu. Tình yêu của mưa và không khí không có lỗi”. Một linh hồn khác nghe thế nói: ”Tôi chọn tình bạn, tình bạn này quá lâu dài, vững chắc sao có thể vì tình yêu mà phá vỡ nó”. Một linh hồn khác lên tiếng: "Thật mệt mỏi quá! Thế này không được thế khác không được!Mặc kệ họ, ra sao thì ra". Thiên sứ chờ đợi, linh hồn thứ tư nói: "Nếu có thể hãy làm trọn vẹn tình bạn, hãy giữ tình bạn bền chặt và hãy nắm lấy tình yêu. Tất cả làm được hay không đều là ở nhưng con người đó". Thiên sứ mỉm cười, gật đầu nói: "Tình bạn rất quý không thể đánh mất. Tình yêu là quà tặng quý giá mà thượng đế ban tặng cho con người, con người phải có tình yêu và luôn luôn phải trân trọng nó! Có giữ được tình bạn và tình yêu hay không là do thái độ, cách sống, sự suy nghĩ chín chắn của những con người đó. Họ đều có trí thông minh, có tình yêu bao la tồn tại trong trái tim nhỏ bé, chính tình bạn chân thành và tình yêu cao thượng sẽ cứu rỗi linh hồn cho họ".
 
Không bao giờ là ngõ cụt, luôn luôn có một lối thoát. Ranh giới giữa chúng rất gần nhau… điều quan trọng là những con người này có can đảm để bước qua hay không? Sau cơn mưa trời lại sáng, hi vọng họ sẽ có được cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc!
 
Câu chuyện này dù cho có thật hay không thì mong rằng những ai đọc nó cũng hãy lắng lòng mình để suy nghĩ! Đó cũng là một bài học bổ ích trên đường đời. Mưa đã rời xa không khí, dù có vì lí do gì đi nữa mọi người cũng không cần biết. Gió,mây, nước và không khí mãi mãi giữ tình bạn chân thành vững chắc, mưa lúc nào cũng ngưỡng mộ các anh! Mưa mãi yêu quý các anh, những người bạn của mưa. Dù có vui buồn thì những kỷ niệm đã qua mưa đều ghi khắc trong lòng, không thể xoá đi vì bất cứ lí do gì.