Hướng dẫn tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Hướng dẫn tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Những ngày qua, chắc hẳn các bạn đã nghe qua từ khoá ” Chat GPT ” trên các kênh truyền thông, trên mạng xã hội, thậm chỉ là cả VTV1 cũng nói về Chat GPT. Vậy Chat GPT là gì mà hot vậy ?

Chat GPT – Được Startup OpenAI cho ra mắt từ khoảng tháng 11/2022, Chat GPT là một công cụ trả lời bằng trí tuệ nhân tạo (AI)  đang bắt đầu tạo cơn sốt khắp nơi. Đây được coi là kẻ thách thức công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì.

Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là … sửa lỗi lập trình.

Do hiện tại Chat GPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam. Vậy làm thế nào để có thể tạo được một tài khoản Chat GPT  ?

1. Điều kiện cần có.

– Cần có sẵn trình duyệt Opera: Opera có tích hợp sẵn VPN, giúp đổi IP sang nước khác ngoài Việt Nam  (Tải xuống trình duyệt Opera tại đây).

– Nếu sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc, bạn có thể cài tiện ích đổi IP qua cửa hàng Chrome (chi tiết tại đây).

– Tạo tài khoản ở trang web: https://www.smsredux.com/.

Đây là dịch vụ cho thuê số điện thoại để nhận mã PIN kích hoạt tài khoản khi cần thiết (do thuê bao Việt Nam +84xxxx chưa được hỗ trợ). Bạn sẽ cần nạp tiền vào tài khoản (click vào góc phải).

2. Các bước thực hiện.

– Mở trình duyệt Opera

– Nhấn vào biểu tượng Cài đặt -> Chọn Enable in Setting phần VPN

– Nhấn vào VPN → Nhấn vào biểu tượng Nút nguồn để kích hoạt VPN.

– Tiếp theo, cần kiểm tra các số điện thoại tại các nước được Open AI hỗ trợ. Danh sách các nước được cập nhật thường xuyên tại  https://platform.openai.com/docs/supported-countriesNhững quốc gia hỗ trợ Open AI. Hiện tại chưa có Việt Nam

– Truy cập website  https://whatismyipaddress.com  để kiểm tra xem địa chỉ IP đã được đổi sang nước được hỗ trợ hay chưa. Nếu chưa được chuyển sang nước được Open AI hỗ trợ, hãy click vào chữ VPN trên thanh địa chỉ của Opera và chọn sang vị trí khác.

– Truy cập website chat.openai.com và thực hiện đăng ký bình thường. Đến bước yêu cầu nhập số điện thoại để nhận PIN thì truy cập website https://www.smsredux.com/. Click tiếp vào Quick Start và tìm kiếm “OpenAI / ChatGPT”. 
Click vào đó để nhận số điện thoại.

– Sau các bước trên, khách hàng có thể thử nghiệm Chat GPT bình thường. Đây là giao diện khi đăng nhập thành công. Bạn có thể tạo nhiều cuộc hội thoại khác nhau với ChatGPT.Đây là giao diện khi đăng nhập thành công

Lưu ý: Khi quá tải, website có thể hiện lỗi “ChatGPT is at capacity right now “

– Bạn nhấn vào dòng Get notified when we’re back… và đăng nhập email. Sau đó ấn Submit.

– Sau đó, bạn vào lại chat.openai.com và cửa sổ đăng nhập xuất hiện trở lại.

Vậy là xong rồi đó, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vi với Chat GPT !

Nguồn: hoanghamobile