Tả dòng sông

Tả dòng sông

       Quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp. Đó là cánh đồng mùa thu vàng óng , bờ đê xanh mướt cỏ, là vòm trời rộng bao la.Và đặc biệt con sông quê hương vẫn là nơi để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.
Con sông chảy qua quê hương tôi như một dải lụa đào vắt ngang qua tấm áo màu xanh của cánh đồng thẳng cánh cò bay .Những buổi sáng mùa hè đẹp trời,con sông Văn Úc  mới nhộn nhịp làm sao.Từng đoàn thuyền đánh cá giong buồm thả lưới trắng xóa cả mặt sông.Tiếng hò tiếng hét vang lên.

     Hai bên bờ,trên lá cỏ non còn đọng lại những hạt sương như những hạt ngọc nhỏ xíu long lanh.Con sông trôi hiền hòa như để người ta có đủ thời gian ngắm nhìn nó.Nó phản chiếu bụi dâu,từng bụi cây và cả những chú chim non đang cất tiếng hót trên bầu trời mùa hè trong xanh và sâu thẳm .

      Mặt trời đã nhô lên cao như trao lại sức sống cho muôn loài.Chiếu những tia nắng chói chang xuống mặt sông khiến cho nó lung linh như dát vàng.Vào mỗi buổi trưa,chúng em lại í ới gọi nhau đi tắm sông.Tưng đứa nhảy xuống khiến nước bắn tung tóe.Chúng em té nước vào nhau rồi cười ầm lên phá vỡ khoảng không gian yên tĩnh của trưa mùa hè nóng bức và oi ả,dòng sông vỗ những cơn sóng vào chúng tôi như muốn cùng chơi đùa, nó hiền hòa ôm ấp chúng em vào lòng như một người mẹ ôm đứa con mình vào lòng vậy.

      Vào những buổi tối sáng trăng chúng em thường mang xuồng ra đây để câu cá.Câu cá chán chúng em nằm lăn ra hát và ngâm thơ cho nhau nghe sóng vỗ vào cạnh xuồng như hát ru chúng em . Chúng em rất thích thú khi được trôi lềnh bềnh trên sông .
Yêu biết mấy dòng sông quê tôi,nó thật đẹp và huyền ảo làm sao.Sông ơi ! Sông hãy đưa nước về nuôi sống cho những cánh đồng bốn mùa tươi tốt. Sông hãy đưa cá về nuôi sống những người dân hiền lành chất phác. Ôi dòng sông đã ôm ấp bao kỉ niệm, bao khát khao của những tâm hồn bé bỏng

    Đi đâu xa em vẫn luôn nhớ về  dòng  sông quê hương mình .Em luôn yêu quý dòng sông !